Vì sao mỉm cười làm mọi người hạnh phúc hơn?

Công việc bận rộn và quá nhiều áp lực của cuộc sống, hạnh phúc tưởng chứng là điều khó khăn, nhưng đó lại là mục đích sống của nhiều người. Cảm giác hạnh phúc là một điều gì đó rất phức tạp, không chỉ bắt nguồn từ những điều may mắn xảy đến mà còn có thể tự mình tạo nên. Bạn có biết vì sao mỉm cười lại làm mọi người hạnh phúc hơn không, đó là một điều tuyệt vời, nên hãy mỉm cười mỗi ngày nhé?

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã xác nhận rằng mỉm cười làm mọi người hạnh phúc hơn một phần nào đó, sự thay đổi của cơ mặt có thể tác động ngược trở lại tâm trạng.

mỉm cười làm mọi người hạnh phúc

Mỉm cười làm mọi người hạnh phúc hơn là có căn cứ khoa học

Những điều khách quan xảy ra trong cuộc sống đôi khi khó khiến ta hài lòng hay cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, nhưng đó là những điều ta không thể nào thay đổi, tất cả những gì ta có thể làm chỉ là thay đổi mọi thứ từ chính bản thân mình để cảm nhận được nhiều điều hạnh phúc dưới góc nhìn khác tốt hơn về cuộc sống, đó là mỉm cười.

Các nhà khoa học đã sử dụng kỹ thuật thống kê phân tích tổng hợp, Coles và nhóm của ông đã kết hợp dữ liều từ 138 nghiên cứu và thực nghiệm trên 11.000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới, kết quả phân tích cho thấy một kết quả lạc quan rằng, biểu cảm ở trên mặt có tác động nhỏ tới cảm xúc. Nghiên cứu này cũng giảy thích cho một câu ngạn ngữ ở châu Á:”Tâm sinh tướng”, khi chúng ta có quá nhiều buồn đau, điều đó sẽ ảnh hưởng tới sự định hình cơ mặt và ngược lại, khi ta cười thật nhiều nó cũng sẽ ảnh hưởng ngược lại tâm trạng của ta, mặc dù hiệu quả nhỏ hơn nhiều.

Xem thêm:

Đây là một phát hiện thú vị bởi chúng cung cấp nhiều điều về việc tìm hiểu và phân tích cảm xúc hoạt động như thế nào, đâu là cơ chế của niềm hạnh phúc và cách tự tạo ra cảm xúc tích cực này?

Ngoài việc mỉm cười làm mọi người hạnh phúc hơn, có rất nhiều cách để bạn có thể tự cải thiện tâm trạng của mình như:

1. Tập thể dục thường xuyên 

Trạng thái tinh thần là yếu tố liên quan mật thiết tới tình trạng sức khỏe của người bệnh, tinh thần càng căng thẳng, lo lắng, bất an có thể chính là nguyên nhân khiến sức đề kháng suy giảm, cơ thể dễ bệnh tật và cảm xúc của chúng ta luôn ở trong trạng thái tiêu cực và ta cảm thấy cuộc sống thiếu đi niềm hạnh phúc.

Hoạt động thể chất có thể loại bỏ phần nào những cảm xúc tiêu cực ấy, cải thiện tâm trạng thông qua hoạt động kích thích sự hình thành và gia tăng của Dopamine được mệnh danh là hormone hạnh phúc bởi khả năng cải thiện tâm trạng, tăng động lực và trí nhớ.

mỉm cười làm mọi người hạnh phúc

Tập thể dục là điều không thể thiếu hàng ngày

2. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

Phần lớn người Việt Nam đều chưa thực sự chú tâm vào bữa ăn của mình, họ đều ăn những thức ăn theo sở thích hoặc ăn để no bụng thay vì cố gắng cân bằng hàm lượng dinh dưỡng cần nạp vào cơ thể, chính vì vậy chế độ dinh dưỡng của người châu Á thiếu rất nhiều các chất dinh dưỡng, và để có sức khỏe vững bền chúng ta nên sử dụng và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể thông qua các thực phẩm bổ trợ dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên, hoàn toàn không tác dụng phụ và đem lại vô vàn sức khỏe cho gia đình bạn. Tham khảo thêm các thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình TẠI ĐÂY

3. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Việc tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời, đặc biệt là vào buổi sáng sớm vừa cung cấp cho chúng ta đủ lượng vitamin D cần thiết, đồng thời kích thích sản sinh Dopamine một loại hormone có tên là hạnh phúc, bởi chúng kích thích sự hưng phấn, vui vẻ của hệ thần kinh trung ương, giúp chúng ta khởi đầu một ngày mới tràn đầy sinh lực và mạnh khỏe.

Nguồn: tapchisinhhoc.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *