Những sai lầm thường gặp trong quá trình tập luyện giảm cân

Việc tiêu hao năng lượng của cơ thể để cắt giảm lượng mỡ thừa là nguyên lý mà ai cũng nắm được, tuy nhiên không phải ai thực hiện cũng thành công. Nhiều người dù tập luyện chăm chỉ tới mức độ nào, cơ thể cũng không thể giảm cân đó có thể là do Những sai lầm thường gặp trong quá trình tập luyện giảm cân mà chúng ta hay mắc phải. Vậy làm sao để giảm cân hiệu quả.

sai lầm thường gặp trong quá trình tập luyện giảm cân

Tập thể dục giảm cân có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

1. Đi mãi bằng tốc độ không đổi

Hầu hết người đi bộ thường không chú ý tới tốc độ đi, vậy nên họ không thể cải thiện các chỉ số cơ thể như mình mong muốn.

Tuy là đi bộ, nhưng chú ý tới tốc độ đi bộ có thể giúp bạn kiểm soát được hiệu quả đốt chấy mỡ thừa, tăng cường tốc độ đi bộ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân tốt hơn, là việc bạn đi bộ mãi với một tốc độ không đổi.

2. Không coi trọng bài tập đi bộ từng đoạn

Trong việc luyện tập đi bộ, có thể kết hợp đan xen các định mức tốc độ để gia tăng độ bền của cơ thể, gọi là “đi bộ từng đoạn”, tức là chúng ta có thể đi bộ ở tốc độ tối đa trong vòng 1 phút rồi sau đó đi bộ vừa phải trong vòng 2 phút, người có sức bền tốt hơn thì đi bộ tối đa trong 3 phút rồi 2 phút tiếp theo đi với tốc độ vừa phải hoặc đứng im tại chỗ để cơ thể có cơ hội phục hồi.

Xem thêm:

3. Không đi bộ lên chỗ dốc

Việc đi bộ lên đoạn dốc cũng là một trong những cách lý tưởng để đốt cháy calo, xây dựng cơ bắp chân. Bạn có thể đi bộ lên đồi hoặc cầu thang 1-2 lần mỗi tuần.

Khi đi bộ ngoài việc chú ý tới bước chân bạn cũng nên chú ý tới tư thế cánh tay, với kỹ thuật đơn giản trong việc uống cong khuỷu tay trong lúc đi bộ giúp đối cháy nhiều calo đồng thời làm săn chắc cánh tay và vai hơn.

4. Chọn giày đi bộ

Chọn giày theo cảm tính như kiểu thấy đi thích chân, hoặc thấy giày nhẹ là đi không tốt cho khớp. Khi đi giày đi bộ phải chú ý tới chất lượng đế giày, chân phải cảm giác được sự thoải mái nhất, giày phải phù hợp với hình dáng bàn chân, không quá rộng hay không quá chật.

Nên chọn đúng đôi giày để giảm nguy cơ chấn thương cho khớp chân.

sai lầm thường gặp trong quá trình tập luyện giảm cân

Chọn giày đi bộ sai cũng là một trong những sai lầm thường gặp trong quá trình tập luyện giảm cân

5. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Phổ biến nhất trong những sai lầm thường gặp trong quá trình tập luyện giảm cân đó là chế độ ăn uống giữ nguyên, không thay đổi về chế độ dinh dưỡng, khiến sự tích lũy calo, mỡ thừa vẫn tiếp tục diễn ra, hiệu quả của việc tập thể dục không cao, cân nặng không giảm.

Đi bộ hầu như không đem lại những hiệu quả rõ rệt đối với người bệnh.

Việc tập luyện đi bộ đem lại nhiều công dụng cho cơ thể, trong đó có việc tăng cường sức bền cơ xương khớp, cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

Kết hợp với luyện tập thể dục là một chế độ dinh dưỡng lành mạnh với các loại thực phẩm thảo dược từ thiên nhiên giúp chống oxy hóa cơ thể hiệu quả, tăng cường tuổi thọ, trẻ hóa cơ thể từ bên trong.

sai lầm thường gặp trong quá trình tập luyện giảm cân

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố then chốt trong việc kiểm soát cân nặng

Hiện nay các dòng sản phẩm thảo dược thiên nhiên tăng cường sức khỏe hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường, bởi sự an toàn và những điều lành mạnh mà nó đem lại cho cơ thể. Một trong số những loại thảo dược có công dụng toàn diện nhất cho sức khỏe là dòng sản phẩm nhân sâm thiên nhiên và các sản phẩm tinh chế từ thiên nhiên.

Trong nhân sâm cũng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng bao gồm đầy đủ các vitamin và khoáng chất, cùng với đó là các acid amin thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là thành phần Ginsenoside – hoạt chất có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, tăng cường thể chất một cách toàn diện, kéo dài tuổi thọ và phòng chống nhiều loại bệnh tật.

Để biết thêm những công dụng toàn diện của nhân sâm đối với sức khỏe và cách sử dụng loại dược thảo bổ dưỡng này bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Nguồn: tapchisinhhoc.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *