Những dấu hiệu cho thấy bạn không phải bị cảm lạnh thông thường

Đôi khi những triệu chứng tưởng chứng như bệnh cảm lạnh thông thường lại có thể là dấu hiệu cảnh báo của một căn bệnh nguy hiểm. Vậy đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn không phải bị cảm lạnh thông thường.

1. Bệnh kéo dài hơn 1 tuần

Cảm lạnh thông thường sẽ có xu hướng rõ ràng trong khoảng từ 3-4 ngày. Ngay đầu tiên ta sẽ có triệu chứng ngứa họng, nghẹt mũi, sau đó là ho. Những triệu chứng của bệnh có thể kéo dài tầm 4 ngày cho tới 1 tuần tùy vào thể trạng từng người.

không phải bị cảm lạnh thông thường

Có đôi khi những biểu hiện rất giống cảm lạnh nhưng cơ thể chúng ta không phải bị cảm lạnh thông thường

Nếu sức đề kháng yếu, những triệu chứng cảm cúm, ho, chảy nước mũi sẽ giảm dần trong thời gian từ 3-4 ngày tuy nhiên không hết hẳn mà có thể kéo dài lên tới 1 tuần mới khỏi hẳn.

Bệnh sẽ đỡ khi ta uống thuốc kháng sinh, giữ ấm cho cơ thể tốt nhất, nếu những triệu chứng kéo dài hơn 1 tuần thì bạn nên thận trọng với tình trạng cơ thể của mình, đó có thể không phải là dấu hiệu cảm lạnh đơn thuần mà có thể là phản ứng của bệnh hen suyễn, tiểu đường, bệnh thận, bệnh tự miễn hoặc các loại bệnh mãn tính đường hô hấp.

Xem thêm:

2. Triệu chứng hết nhưng lại nhanh chóng xuất hiện lại

Triệu chứng bệnh giống với cảm lạnh nhanh chóng tiêu tan khi bạn uống thuốc, tuy nhiên chúng lại xuất hiện trở lại ngay sau đó, đây có thể là dấu hiệu của bệnh bội nhiễm vi khuẩn.

Căn bệnh này là do cơ thể bạn ban đầu chỉ bị cảm lạnh, tuy nhiên hệ miễn dịch bị tấn công và sức đề kháng của bạn quá yếu để chống trọi với tác nhân gây bệnh khiến chúng trở nên nghiêm trọng hơn và biến trở thành những căn bệnh mãn tính như viêm họng mãn, viêm xoang, viêm phổi mãn…

3. Trở về từ chuyến đi dài

Đây không phải là triệu chứng bệnh bất thường nhưng là nguyên do khiến bạn phải thận trọng với mọi triệu chứng bất thường của cơ thể, ngay có những dấu hiệu, kể cả dấu hiệu nhẹ như cảm cúm, đau đầu,… bạn cũng nên lập tức đến ngay cơ sở y tế để khám và loại trừ việc bạn bị nhiễm virus khi đi du lịch.

không phải bị cảm lạnh thông thường

Sau khi đi du lịch mà xuất hiện những biểu hiện như cảm lạnh, đó có thể không phải bị cảm lạnh thông thường

4. Sốt cao

Sốt cũng là một trong những biểu hiện thường thấy của cảm lạnh, tuy nhiên nếu bạn bị sốt cao hơn 38,5 độ C, thì đây có thể là dấu hiệu của việc cơ thể bị nhiễm khuẩn có thể là ở họng, gây viêm hòng kèm sốt cao.

Hầu hết bệnh nhân nhiễm liên cầu khuẩn sẽ bị sốt cao trong vài ngày đầu mắc bệnh, việc thay đổi nhiệt độ bất thường cần hết sức cảnh giác.

Nếu sốt cao kèm biểu hiện họng sưng lớn, đau dữ dội đây là biểu hiện tương tự cảm lạnh tuy nhiên nguồn gốc bệnh hoàn toàn khác, nếu kéo dài những cơn sốt này có thể gây thấp khớp và làm thay đổi nhiệt độ cơ thể.

5. Dạ dày có vấn đề

Nếu trong quá trình cơ thể bất thường bạn kèm theo triệu chứng như nôn, tiêu chảy thì đây có thể không phải là cảm lạnh thông thường.

Nên đến các cơ sở y tế để khám và xác định nguyên nhân gây bệnh, tránh việc cơ thể bị mất nước do tiêu chảy.

6. Nhức đầu nặng

Nếu có các triệu chứng của cảm lạnh kèm theo đó là sốt và cứng cổ, cơn đau đầu nặng thì đây rất có thể là dấu hiệu của viêm màng não, nếu đau đầu kèm cảm giác khó chịu quanh vùng mắt và mũi thì là bệnh nhiễm trùng xoang.

7. Bệnh theo chu kỳ

Bệnh không khỏi hẳn mà tồi tệ hơn vào một mùa nào đó, hoặc khi gặp một nguyên nhân ngoại cảnh nào đó khiến bệnh của bạn phát tác thì đó không phải là cảm lạnh.

Bạn nên tự theo dõi chu kỳ phát bệnh rồi đến các bác sĩ xác định nguyên nhân và tìm ra cách chữa trị.

Để phòng tránh bệnh tật hiệu quả thay vì có bệnh mới tìm cách chữa, chúng ta nên chuẩn bị cho mình một chế độ dinh dưỡng và tập luyện hoàn hảo, cùng với đó là sử dụng các thực phẩm bổ sung để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ phục hồi sức đề kháng để cơ thể chúng ta phòng bệnh tốt hơn.

Tham khảo thêm hồng sâm dùng cho những đối tượng nào để biết thêm về dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Nguồn: tapchisinhhoc.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *